- Hải Phương

Học viên

Hai Phuong đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao

18 Tháng 4 · 

Kính gửi thầy Vân !
 

Cũng phải lâu lắm rồi hôm nay em mới lên FB để viết lên những suy nghĩ của mình. Thực ra em là người sống khá nội tâm, không có thích thể hiện hay muốn người khác biết được về suy nghĩ của mình, nhưng lần này thì không thể nội tâm được nữa rồi, em phải lên đây viết đôi dòng để tỏ lòng thành kính của em đối với trung tâm Thăng Long nói chung và đối với thầy nói riêng
Cám ơn thầy rất nhiều, vì thầy đã truyền cảm hứng cũng như động lực cho em có thể tiếp tục học môn tiếng trung đầy khó khăn này. Trước học đại học, nhà trường có cho học tiếng trung miễn phí nhưng ngày đó một phần vì không có quyết tâm, một phần vì ngại học vì nghĩ chữ viết khó, nên cứ lao đầu sang học tiếng Anh. Để rồi bây giờ bao nhiêu cái bằng tiếng Anh cũng vứt đó không có cơ hội sử dụng được khi nào :D:D:D
Bây giờ đi làm ở một công ty liên doanh với Trung Quốc, mỗi lần nghe mọi người nói nhưng không hiểu gì cũng cảm thấy khó chịu lắm, cũng nhiều lần quyết tâm đi học lắm rồi nhưng chưa lần nào thành công , cứ đi rồi lại nghỉ, nghỉ rồi lại đi...
Nhưng chắc chắn lần này khác, vì em may mắn lại được biết đến thầy. Hôm đầu đến lớp cũng chỉ là muốn học thử và một chút tò mò, nhưng đến lớp của thầy rồi, em lại không muốn nghỉ nữa, lại muốn học, ham học đến nỗi chồng và con em đều bảo sao suốt ngày thấy mẹ học thế :D:D:D
Mỗi ngày lên lớp là một ngày vui và thoải mái, được thầy kể cho các câu chuyện về chữ Hán, vừa vui nhưng lại vừa học được rất nhiều. Đôi khi em ước, giá như biết đến thầy sớm hơn được một chút thì có lẽ bây giờ em có thể chém gió thành bão của ngôn ngữ Tiếng trung rồi thầy nhỉ.
Cảm ơn thầy, cảm ơn trung tâm Tiếng trung Thăng Long rất nhiều đã giúp em có thể tự tin hơn, vững bước hơn trên con đường thực hiện niềm đam mê, thực hiện ước mơ của mình. :))

<Nguồn> https://www.facebook.com/pg/tiengtrungthanglong/reviews/?ref=page_internal


- Mèo Béo

Facebook: Mèo Béo gửi Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương

Mèo Béo đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao

13 Tháng 1 · 

 
Chào mn!!
Sau bao nhiêu ngày đèn sách ở ghế nhà trường, mình nhận ra rằng để có đc việc làm theo mong muốn của mình sau khi chỉ cầm đc trong tay tấm bằng cử nhân, kỹ sư thôi thì thật quá khó với những người mà k thuộc dạng " con ông cháu cha" như mình. :((. Để mọi thứ dễ dàng hơn mình chọn học thêm 1 thứ ngoại ngữ. Nhưng biết học gì bây giờ? Câu hỏi đó luôn luôn làm mình phải suy nghĩ. Tiếng anh thì mình đã theo nó ít nhất 12 năm mà vẫn thấy như chưa có gì ( chắc tại mình chăm quá đấy. :))) ). Vậy nên kiếm tiền bằng tiếng anh chắc k phải dành cho mình. :(( tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng trung... ôi biết chọn cái gì bây giờ???? 
Và đang k biết phải làm sao thì thầy Vân xuất hiện. Chắc cũng là do cái duyên, thấy thầy dậy tiếng trung và mình tự nhiên lại muốn thử theo học. Thiết nghĩ Trung Quốc là 1 nước thật sự lớn mạnh ( cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Mình muốn tìm hiểu về văn hoá Trung Quốc, đất nước TQ và kiếm tiền từ người TQ :)). Vậy là cũng chẳng suy nghĩ nhiều đến trung tâm thầy đăng ký. Mới đầu đọc đánh giá của các bạn trên này thấy hay lắm. Nhưng mình k tin hết đâu. Và giờ thì sau khi mới học đc có 11 bài và với 1 đứa lười nhất lớp như mình lại lên đây viết 1 bài đánh giá thì thật các bạn chắc khó tin. Nhưng hãy tin mình đi. Ở đây 1 thầy, chỉ có mỗi thầy thôi nhưng thầy nhiệt huyết lắm, vui tính lắm, nhiều kinh nghiệm sống nữa. Và đặc biệt thầy biết cách giúp cm chăm học hơn. Biết rõ giá trị của bạn thân mình hơn. Và mình tin những gì mn viết trên đây là thật. Thực sự mình cảm thấy có hiệu quả khi học ở trung tâm. Với 1 đứa lười chảy thây như mình mà còn mong đến giờ đc lên lớp mặc dù sợ bị kiểm tra bài cũ lắm nhưng cứ vẫn mong thôi. Thì với nhưng bạn chăm chỉ việc đến trung tâm thầy là quá tuyệt vời. 
Và sau khi quyết định thử học thì giờ mình thực sự muốn học, học thật kỹ về văn hoá, con người và ngôn ngữ TQ. Mình muốn tự tin hơn sau khi ra trường. Muốn qua TQ làm việc. Và muốn kiếm đc cv với mức lương ao ước. :)
Các bạn đừng chần chờ gì nữa. Hay ngay và luôn theo đuổi ước mơ của mình. Và nếu muốn học tiếng Trung thì Tiếng Trung Thăng Long là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. :)) Mình đã thử và rất ưng. :)
Em xin cảm ơn thầy, cảm ơn trung tâm Tiếng trung Thăng Long đã giúp e vứng bước hơn trên con đường chinh phục ước mớ của mình. :))
 
 

- Nancy Labou Xoxx

Học viên

Sau tốt nghiệp đại học và đi làm, mình đã được học 2 người thầy tuyệt vời, thực sự tuyệt vời đối với mình. Một là thầy giáo dạy tiếng Anh người Canada và thầy Nguyễn Danh Vân.
2015, tiếng Trung là 1 thử thách lớn đối với mình, 5 năm ra trường, việc học đối với mình quả không dễ. Nhưng vì đam mê, công việc mình đã quyết tâm theo học tiếng Hán tại 1 trung tâm gần cơ quan. Nói thật, quá khó với một học viên đã thôi chữ nghĩa 5 năm rồi. Hết Hán ngữ 1, mình gần như tuyệt vọng vì không thể, không tìm được cách nào tiếp cận với tiếng Hán. Cảm giác sao nhỉ? Giống như mình đứng giữa biển khơi bao la không phao cứu hộ, không la bàn. Biết đi về đâu? 
Từ bỏ hay tiếp tục? ...
Buổi đầu tiên của Hán Ngữ 2 - mình đc học thầy, cảm giác như trở lại thời sinh viên luôn. Thầy đã chuyền lại nhiệt huyết cho mình, khai quật được tinh thần học tập của mình. Không chỉ là kiến thức giáo khoa, đó là kiến thức xã hội, những kiến thức mà không có sách giáo khoa nào viết.
Đó là kinh nghiệm, sự trải nghiệm của bản thân thầy chuyền lại cho các học viên. Những gì chúng mình có được không chỉ dừng lại ở tiếng Hán, đó là những câu chuyện rất "Đời"... 
Và mình biết chắc chắn các học viên khác cũng có cùng cảm giác với mình.
Nói nhiều quá rồi, mình thấy mình may mắn khi được học thầy. Chúc thầy và trung tâm Thăng Long sẽ mãi mãi là nơi chắp cánh, khai quật và nuôi dưỡng ước mơ cho các học viên không chỉ đối với tiếng Hán. 
Sẽ không bao giờ là quá muộn khi mình thực sự đam mê và muốn thực hiện 1 điều gì đó. 
谢谢阮老师。

<Nguồn> https://www.facebook.com/pg/tiengtrungthanglong/reviews/?ref=page_internal


- Thùy Trang Nguyễn

Học viên

Thùy Trang Nguyễn đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao

19 Tháng 5 lúc 0:12 · 

 
 
 
Kính gửi thầy Nguyễn Danh Vân! 
Đúng ra là E phải viết từ lâu rồi nhưng mà thế nào cứ phải bây giờ em mới bảo mình thôi nặn chữ đi.... =)
Trước hết là E xin gửi thầy lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất (em đang trên sân khấu :D :D :D ). E xin cảm ơn thầy rất là nhiều ạ. Vì đã truyền đc cho em cảm hứng để đi học ngay và luôn. E đã chần chừ quá lâu rồi. Mặc dù trước đây E đã từng được học tiếng Trung ở trường rồi nhưng khá lâu k sử dụng mà vốn thì em vẫn yêu thích môn học này từ hồi lớp 11. Nhưng chắc do ko có duyên nên E lại tạch quả tiếng này, rồi lại học tiếng Anh, thế nhưng vẫn ko thể hết nổi niềm yêu thích và đam mê học tiếng Trung. Tình cờ biết đến thầy và trung tâm qua một người chị yêu quý cùng chỗ làm, E được qua trao đổi với thầy có vài phút nhưng E cũng thấy đúng như chị e nói: thầy là người mà gần như cái gì cũng biết ý. thầy bảo cứ đi học mới biết đc. =))
Thì đúng, em đi học rồi mới thấy kiến thức của thầy nhiều lĩnh vực quá mà e vẫn chưa đạt đến trình độ lĩnh hội được hết.
thế nhưng mà e kết cái cách thầy trêu e lắm nhé ���
Lúc nào cũng e bảo bạn này thế này, e nói xấu bạn kia =)) Thầy vui tính quá, hôm nào đi học em cũng nắc nẻ, khổ quá em lại là đứa dễ cười chứ =)) nói chung là học hợp cách thầy dạy =):D :D 1 chữ Hán thôi mà cũng nhiều chủ đề xoay quanh liên quan... =)
Cả khóa này (sắp xong) nhưng mà em cũng bị nghỉ mất 1 buổi, mà tiếc quá thầy ạ. cũng bị chép phạt 2 lần :)) Ước muốn của em là học thật tốt tiếng Trung để làm việc trong công ty liên quan đến tiếng Trung, nên em đang trong quá trình học lại để tốt hơn. trước đây thì do chồng chéo nhiều ngoại ngữ quá nên khó mà tập trung đc,E mong lần này sẽ khác :D 
Thôi liên thiên hơi nhiều, Cho e xin phép được gửi thầy Lời Cảm ơn vô cùng sâu sắc. chúc thầy luôn có thật nhiều sức khỏe, thành công hơn trong sự nghiệp của mình, chúc trung tâm tiếng Trung Thăng Long luôn phát triển và được nhiều học viên biết đến. 
Chúc thầy và các bạn đọc Ngủ ngon ạ hihihihihihihihihihihihi
 

- Nguyễn Ngọc Mai

Học viên

Gửi thầy Nguyễn Danh Vân!

Chắc chẳng ai như em, đến với tiếng Trung căn bản không phải để vì kiếm một công việc. Em đã đi làm, công việc của em căn bản cũng không liên quan chút nào tới tiếng Trung. Em nhớ thầy từng hỏi, "vì sao lại học", lúc đó em đã nói: "Vì em yêu thứ ngôn ngữ này!"
Những nét sổ nét ngang có lẽ thật khó để làm quen, nhưng em lại muốn làm quen với nó. Hai năm trước, em đã từng học tiếng Trung, thế nhưng không rõ vì sao không khá lên được. Lúc đó từng nghĩ chắc là không có duyên với thứ tiếng này, em từ bỏ nó, mãi cho tới cách đây không lâu, em lần nữa muốn theo đuổi lại giấc mơ của mình. 
Em có một người bạn, bạn em một năm trước đã theo học thầy, cho tới hôm nay kết quả thật đáng ngưỡng mộ, lúc đó em nghĩ, nếu hai năm trước em gặp thầy, có lẽ em bây giờ đã chinh phục được thứ ngôn ngữ này. 
Cho dù vậy, nhưng chẳng bao giờ là muộn cả, em lần nữa lựa chọn tình yêu với thứ tiếng này, theo học thầy, có lẽ là quyết định khiến em vui nhất trong năm qua. 
Là một người đi làm, cả ngày mệt mỏi nơi công sở, tan làm liền phi đi học, có những lúc mệt lử, thế nhưng nhớ lời thầy nói: "Học là phải quên đi mọi thứ xung quanh, chỉ để tâm tới việc học" lúc đó em cũng quên mệt, quên đói. Lại có ngày em bị ốm, em xin nghỉ làm, thế nhưng tối vẫn mò đi học. Người nhà hỏi tại sao, em bảo: Bởi vì không tới lớp một buổi, em sẽ không theo kịp mất, một buổi tới lớp thu được quá nhiều kiến thức, đâu phải chỉ là mấy từ mới trong sách thôi đâu. 
Quãng thời gian gần đây của em, sáng dậy sớm tranh thủ học qua bài trước khi đi làm, giờ nghỉ trưa ở công ty vừa ăn vừa học, buổi tối chính là ôm bút, chăm chỉ luyện chữ. Người nhà em nhìn em rồi bảo: "Nhìn em còn chăm hơn ngày đi học đại học nữa". Lúc đó em đã cười, sinh viên cảm thấy việc học thật chán chường, người đi làm rồi mới trân quý từng lời thầy dạy trên lớp. Còn được đi học là còn người dạy bảo, ra ngoài đời rồi vấp ngã cũng sẽ không ai chỉ cho bạn lỗi sai!
Theo thầy chính là tin theo phương pháp của thầy, không nghi ngờ, toàn tâm toàn ý theo học. 
Lời cảm ơn thầy bây giờ em còn chưa muốn nói, đợi ngày nào đó em chinh phục được thứ ngôn ngữ này, em nghĩ lúc đó em sẽ cúi đầu cảm ơn thầy! Năm mới nhích dần tới, chúc thầy sẽ có thêm nhiều lứa học trò chăm ngoan!


- Trần Phương

Học viên

Gửi Nguyễn Danh Vân 老师 cùng những bạn có chung niềm yêu thích đối với Hán ngữ như mình.
Đây là lần đầu tiên mình viết cảm nhận của cá nhân về 1 trung tâm tiếng Trung sau khi đã học và trải nghiệm ở 1 số trung tâm trên Hà Nội. Mỗi trung tâm có 1 phương pháp và cách thức truyền đạt kiến thức cũng như cảm hứng cho học trò của mình một cách khác nhau. Đến với trung tâm tiếng Trung Thăng Long các cậu sẽ được học chi tiết về cách sử dụng từ, mỗi từ mới ở phần ‘’ 生词 – từ mới ‘’ các cậu sẽ được thầy giải thích nghĩa, hướng dẫn cách sử dụng từ trong các hoàn cảnh khác nhau, cũng như mở rộng đan xen thêm nhiều các từ liên quan đến từng từ đó, và còn được lấy thêm các ví dụ minh họa. Đây là trung tâm duy nhất mà mình từng học lại giảng chi tiết về ngữ nghĩa của từng từ như vậy, cũng là điều khiến mình thích thú nhất. Từ ngữ pháp, bài khóa cho đến các bài tập trong sách đều được thầy giảng giải rất chi tiết và tỉ mỉ. Mình đi học thì kinh nhất là cái khoản kiểm tra bài cũ và từ mới của thầy, sợ nhất là khâu chép phạt anh em ạ. Học thuộc từ mới, làm bài tập về nhà, và chuẩn bị chủ đề nói để đứng trước lớp và thầy để diễn thuyết. Nhưng phương pháp này đối với những bạn lười thì đặc biệt hữu hiệu đấy, ví dụ điển hình là mình. )). Thầy giáo rất tâm huyết và đặc biệt luôn quan tâm đến từng học viên một ( cảm giác giống như học sinh tiểu học ấy ) mọi thắc mắc và khó khăn trong quá trình học tập của các cậu đều sẽ được thầy hết lòng giúp đỡ và giải đáp giúp. À.! Lại còn có chương trình khuyến mại, học bổng, phần thưởng, các thứ,... trong quá trình học tập nữa các cậu ạ. 1 trong những động lực giúp mình chăm chỉ hơn. Há há. Không chỉ những kiến thức liên quan đến tiếng Trung các cậu còn được thầy chia sẻ nhiều hơn những kiến thức về cuộc sống, xã hội.
Tớ mong rằng những bạn có niềm yêu thích đối với Tiếng Trung sẽ có 1 lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Tin tớ đi..! ‘’ Tiếng Trung Thăng Long ‘’ sẽ là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho các bạn. 
Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc trung tâm ngày càng lớn mạnh và phát triển.
 

- Lặng Bước

Học viên

Sắp hết 1 khóa học online vip. Tiếng trung thăng long đã giúp đỡ e thật nhiều. E cảm ơn thầy vì thầy đã giúp e trong việc học tập và chỉ bảo e về những thiếu sót và sai lầm trong quá trình học. Tuy là lớp học online nhưng k khác gì là được ngồi trực tiếp trên lớp nghe thầy giảng bài cả. E cảm thấy thầy là một người thầy tận tâm luôn truyền thụ những kiến thức những bài giảng 1 cách dễ hiểu để cho tụi e dễ dàng học theo. K biết nói gì hơn ngoài câu tiếng trung thăng long đúng là nơi chắp cánh tương lai. 老师! 我们谢谢你。

<Nguồn> https://www.facebook.com/pg/tiengtrungthanglong/reviews/?ref=page_internal


- Danh Vô

Học viên

Danh Vô đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao

19 Tháng 1 · 

Hehe. Mình mới theo học tại Tiếng Trung Thăng Long, đây là lần thứ 5 mình học tiếng trung. Trước đây mình có học tại 1 số trung tâm nhưng chỉ đến khoảng gần chục bài là chán hoặc bỏ dở.
- 1 phần vì công việc rất bận nên việc dành thời gian cho học ở nhà rất ít, nên đến khoảng thời gian đó là thấy nản vì cảm thấy ko biết mình đang học đến đâu.
- Tại các Trung tâm mình theo học quá chú trọng vào số lượng học viên mỗi lớp, mỗi lớp ít cũng 25 người, nhiều phải 35ng. Giáo viên chỉ nhớ tên đc 1 số học viên, với lại mình nghỉ thỏa mái, giáo viên cũng ko nhớ vì lớp đông quá mà :3 :3 
- Giáo viên cũng ít quan tâm đến mình vì lớp đông, nên mình càng học càng nản, nhiều buổi học từ đầu h đến cuối h chỉ đc giáo viên gọi đọc đúng 1 lần. :v :v 
4-5 tháng trời vẫn chưa qua đc bài 10. Vì cứ học được thời gian lại chán ko muốn học nữa -_-
Đến khi học thử ở đây 2 buổi, thì cảm thấy có quyết tâm theo học, hehe,
- Lớp học chỉ có khoảng 10-15 ng, bàn ghế ngồi thỏa mái. Hôm nào nóng lại bật điều hòa lên rét run :3 :3.
- Học đến buổi thứ 2 thầy đã thuộc tên mình, cả buổi học cho học viên nói liên tục nên nghe và phát âm đc cải thiện rất nhiều.
- Thầy giáo rất có tâm, ở đất HN này mình nghĩ khó có thể tìm đc 1 giáo viên có “tâm” thế. Ông thầy dạy nhiệt tình, suốt ngày vừa dạy vừa ghép truyện cười vào mỗi chữ nên học cực dễ nhớ nên học bài nào nhớ bài ấy luôn, về nhà ko phải dành quá nhiều thời gian cho việc học nhưng hiệu quả vẫn ok. H mình học qua bài 11 rồi. :3 :3. Cái gì ko hiểu inbox cái là rep luôn, đi học thầy trò nhiều khi nói chuyện như bạn bè vậy :3 :3
Nói chung nếu bạn đang thất bại với những phương pháp khác thì có lẽ đây là nơi đáng để bạn thử và đặt niềm tin :D Ko chỉ bồi dưỡng kiến thức, đây còn là nơi để vượt qua chính mình
 
 

- Chân Ngắn

Học viên

Trước khi học tiếng Trung mình đã có vô vàn những thắc mắc để đưa ra quyết định học thứ ngôn ngữ này. Không biết học tiếng Trung có khó không? Mình phải học kiểu gì, rồi có nản rồi k học tiếp không....
Nhưng sau khi học tại trung tâm cụ thể là được thầy trực tiếp giảng dạy thì mình cảm thấy tiếng Trung thật thú vị, thậm chí mình có thể nhớ luôn bài giảng trên lớp. Có lẽ là do cách thầy truyền đạt kiến thức cho chúng mình, cũng có thể là do mỗi câu truyện mà thầy chia sẻ cho chúng mình.
Mình chưa từng gặp một người thầy nào chân thành, hiểu biết và có tâm như thầy lớp mình luôn ý �
Bản thân mình cảm thấy thật may mắn khi chọn học tại trung tâm và được thầy giảng dạy.
Dẫu biết chặng đường phía trước còn dài nhưng mình sẽ nỗ lực theo đến cùng và trinh phục thứ ngôn ngữ này.
Còn nhiều điều muốn chia sẻ lắm nhưng mn hãy tự trải nghiệm nhé.
Đây là cảm nhận của riêng mình khi học tại trung tâm, chúc các cậu cũng may mắn giống như mình nhé ���
 

- Nắng Có Màu Hồng

Học viên

Nắng Có Màu Hồng đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
12 Tháng 4 · 
 
Thật may mắn khi được chị gái khuyên tới đây học tiếng Trung để nâng trình lên. Em hoàn toàn vừa lòng với phương pháp dạy cũng như sự quan tâm nhiệt tình của giáo viên.
Phải nói là cực kì ít giáo viên e đã từng học truyền được nhiều cảm hứng và inspired em mãnh liệt như thầy Vân. Từ cách dạy đến cách giao tiếp trò chuyện vs học sinh, thầy luôn tạo đc 1 không khí đầm ấm, gần gũi, xoá nhoà đi khoảng cách thầy trò. Những gì e có và lĩnh hội đc ở lớp học này ko chỉ là những bài học bổ ích, cách dạy học thông minh, những người bạn mới tuyệt vời mà còn là những kiến thức xã hội, nền tảng văn hóa - những thứ mà trước đây e chưa từng biết đến.
Thật cảm ơn Tiếng Trung Thăng Long đã tạo ra môi trường học tiếng trung chất lượng cho em cũng như các bạn sinh viên nói chung.
Yêu thương. ♥♥♥

- Bim Bimm

Bim Bimm đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
Gửi thầy Nguyễn Danh Vân!
Em xin gửi đến Thầy lời cảm ơn chân thành nhất.
Em học tiếng Trung bắt đầu chỉ với một chữ "thích", không liên quan nhiều đến ngành học và cũng chưa có bất cứ định hướng nào khi đi học tiếng Trung. Học tiếng Trung không khó nhưng cũng không hề đơn giản, em nghĩ là nếu chỉ "thích" thôi thì việc học tập của mình sẽ chẳng đi đến đâu cả.
Nhưng khi đến học ở Trung tâm Tiếng Trung Thăng Long, cùng với Thầy - người không những dạy cho em kiến thức mà còn tạo cho em động lực trên con đường học tập của mình. Trong quá trình học, đôi lúc có nhiều áp lực nhưng chính những áp lực dó lại là đòn bẩy giúp em cố gắng hơn và tiến bộ hơn từng ngày. Em đã thấy rằng mình hoàn toàn có thể sử dụng Tiếng Trung phục vụ cho công việc hiện tại của mình. Được học tập trong một môi trường tốt, thân thiện, sôi nổi đều là ước mơ của mỗi học viên khi đi học và em đã tìm thấy điều đó ở Tiếng Trung Thăng Long.
Không biết nói gì nhiều, em cảm ơn thầy và mong thầy sẽ càng ngày càng đào tạo được nhiều lớp học trò giỏi hơn nữa.

- 武智全

Học viên

武智全 đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 4 sao

Chào Thày, chào các Bạn,

Xin mạn phép viết vài dòng cảm nhận, từ một người đã từng theo học Thày và chúng bạn trước đây.

Cổ nhân có câu "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư". Trước đây em không hiểu được ý nghĩa, và dù có hiểu cũng chỉ đôi phần bấy bớt.

Nay, sau khi học Thày, sau khi hiểu được nhiều hơn, mới thấu rằng một chữ, nửa chữ, tất cả học sinh chúng em hiểu được, cảm được, đều xuất phát từ cái Tâm của người Thày giáo tận tụy.

Những người theo học Thày, dù là vì đam mê kiến thức, hay vì trang bị cho cuộc mưu sinh, chắc không ai có cảm nhận khác, rất cảm động và vui sướng khi được học, được đón nhận kiến thức từ một người Thày có Tâm-Tầm-Tri-Trí, người đã đưa Hán văn, hay tiếng Trung, vượt thoát tầm mức của một ngoại ngữ, mà vươn tới cảnh giới hóa giải mọi huyền hoặc, bí ẩn của một thứ ngôn ngữ đã và đang gắn liền với lịch sử dân tộc Việt bao đời nay.

Với các bài học của Thày, Hán văn không chỉ là tiếng Trung đơn thuần, mà đó là cuộc sống đầy màu sắc, là triết lý nhân sinh, là nhân tình thế thái, là xử thế đối nhân, là tất cả những gì con người Việt chúng ta có và cần ở cuộc sống này. Thú thật, em chưa gặp được ai truyền đạt được nhiều điều trân quý đó, như Thày.

Và cũng với Thày, chưa bao giờ thời gian hấp thụ tiếng Trung để có đủ vốn mang đi "tranh hùng" với thiên hạ lại nhanh như vậy. Gặp người Hoa ngữ, mới đấy chỉ thấy "xủng xoẻng", rồi sau đấy, giao tiếp nuột nà!

Con người được gặp nhau trên đời này đều ở chữ Duyên. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Cảm ơn Thày khi em đã có duyên hạnh ngộ.

Với những bạn đang có ý tưởng và mong muốn học tiếng Trung, tôi khuyên các bạn nên đến gặp và học Thày. Vì sao ư? Chúng ta là người, chúng ta là Nhân. Nhưng là "Nhân" thể-xác hay "Nhân" nhân-văn? Thày sẽ giải đáp cho các bạn. Và từ đó, chúng ta sẽ cùng tiến lên, cùng vươn xa,...

Một lần nữa, xin trân trọng tri ân Thày.
非常感谢,匀老师。


- Lâm Hồng Nhung

Học viên

Lâm Hồng Nhung đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
22 Tháng 3 · 
 
E cảm ơn thầy Nguyễn Danh Vân.
Cảm ơn thầy vì đã truyền cảm hứng và động lực cho e học tiếng Trung.Đến trung tâm học và đc thầy trực tiếp giảng dậy e thấy rất vui khi mỗi buổi đến lớp học, thầy dậy rất nhiệt huyết và tận tình cùng kiến thức hiểu biết sâu rộng của thầy , sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm sống với học viên một cách chân thật và tận tình.
Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của thầy e thấy tiếng Trung không quá khó và ngày càng muốn chinh phục nó. Muốn giao tiếp tiếng Trung mà k sợ ấp úng hay ngại ngùng.
Đặc biệt học ở trung tâm bọn e còn dc làm bài kiểm tra đánh giá năng lực của mình.
Lời cuối e muốn nói lựa chọn trung tâm là sự lựa chọn sáng suốt của e trên con đường chinh phục tiếng Trung.
E cảm ơn thầy.

- Bế Văn Dũng

Học viên

Bế Văn Dũng đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao

大家好。
Đêm rồi mọi người đã ngủ chưa ạ. 
Ngồi nghe e lảm nhảm một chút rồi ngủ cho ngon cả nhà ạ :))))
Em là học viên mới quyển 3 của Trung Tâm Tiếng Trung Thăng long ạ. 
Mang tiếng là học viên mới của quyển 3 nhưng q3 chưa bắt đầu e đã đi học Miễn Phí cơ số buổi quyển 2 rồi cả nhà ạ. 
E đang đi học tại một trung tâm khác thì phải đi thực tập thế là đành bỏ dở tiếng trung.
Chán nản đang tính bỏ dở thì có cô em đang học tại trung tâm nhắn đến học miễn phí q2 để chuẩn bị bước vào quyển 3. Thế là lại hào hứng tìm fb rồi nhắn tin cho thầy đợi ngày về đăng ký học . 
Hôm đầu tiên đến trung tâm nó thế này cả nhà ạ. Trời thì mưa to nhưng vẫn quyết định đi học . đi gần đến nơi gọi điện ông thầy không nghe (cay cú đang định chửi thề ) thì thầy gọi điện lại . đến nơi thì ông đón ở cửa như học sinh cấp 1 vậy. Thấy cũng hay hay :)))
Hôm đầu tiên học với cô giáo các bạn ạ. Đến lớp được các bạn và cô chào đón rất thân thiết như kiểu quen nhau từ trước ý ạ. 
Cô giáo thì xinh đẹp. Nói tiếng trung hay lắm cả nhà ạ. Dạy rất chi là kỹ càng đến đâu chắc đến đó luôn ạ. Vì là học viên mới nên sợ bỡ ngỡ nên thầy cô rất quan tâm :)))
Đến buổi thứ 2 học với ông thầy. Mới vào lớp quái sao ông này nói tiếng trungnhư máy vậy. Lúc đầu hơi sợ. Tại phản xạ tiếng trung của mình hơi kém sợ không trả lời được. :v
Chỉ sau 1 buổi học là mình đã cảm nhận được sự nhiệt tình cũng như tình cảm của thầy dành cho học viên rồi các bạn ạ. Thầy nói rất nhiều. Chia sẻ rất nhiều . dạy rất kỹ càng và rất dễ hiểu ạ.học đến đâu là nhớ luôn mọi người ạ.mỗi buổi đến lớp học không chỉ đến học những thứ trong sách mà thầy mở rộng hơn rất nhiều. Áp dụng vào giao tiếp thực tế cho học viên luôn. Mỗi buổi đến lớp học viên sẽ được nói rất nhiều. Thầy cô luôn tìm hiểu và quan tâm đến mong muốn như cầu của từng học viên khi đến học tại trung tâm. Mỗi bổi học chỉ vẻn vẹn tiếng rưỡi nhưng mình cảm giác như ông thầy biết hack giờ vậy. Có từng đấy thời gian mà nói được nhiều vậy. Mỗi buổi học thầy còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm sống ngoài đời rất hữu ích cho học viên. ...
Chỉ sau mấy buổi ké tại trung tâm mình đã cảm nhận và học được rất nhiều từ thầy cô tại trung tâm. Mình biết chắc rằng đây sẽ là nơi giúp mình thứ ngôn ngữ mới này. Cảm ơn thầy cô đã lại truyền lửa cho e. Để e có thể động lực và ý trí học tập tiếng trung. E sẽ chinh phục nó. Sẽ không làm thầy cô thất vọng đâu ạ. 
Thôi đêm rồi e xin dừng ở đây. Chúc cả nhà ngủ ngon.
Gửi thầy Nguyễn Danh Vân
Tiếng Trung Thăng Long

<Nguồn> https://www.facebook.com/pg/tiengtrungthanglong/reviews/?ref=page_internal


- Nhung Nhung Nè

Học viên

Nhung Nhung Nè đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
Học thầy quyển 1 2 mà lâu r k học tiếp lên vì k có thời gian, muốn tiếp tục theo thầy vì thầy là người dạy rất nhiệt huyết và tận tình vs học viên. Hôm nào trước buổi học cũng phải học bài thày giao vì gần như buổi nào thầy cũng gọi lên bảng trả bài ��� sợ mà cũng vui vì thầy k thế thì đứa lười như e lại k chịu học tử tế đâu :)) dù học 2 quyển thầy dạy nhưng giờ e cũng đã có thể giao tiếp cơ bản vs ng trung rồi ấy:)). Mỗi buổi học thầy lại dạy cho chúng e k chỉ là kiến thức trong sách mà còn có cả kiến thức văn hoá, con người , say mê đi học là vì những câu truyện , những bài giảng của thầy ấy. Hiền qá mà nên toàn bị học viên bắt bẻ trêu cho, nhưng cũng toàn trêu học viên thôi :)
Biết thầy mở trung tâm dạy lại muốn về tiếpppp , chúc thầy và trung tâm luôn giữ đc lửa nhiệt huyết của mình để đào tạo đc những đứa lười như e chăm lên một tý ���
老师。感谢你让我知道怎么努力学习
 
 
 
 
 
 
 
 
 

- Tuyen Hai

Học viên

Tuyen Hai đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
16 Tháng 3 · 
 
Chào mọi người, đây có lẽ là lớp học mà mình yêu thích nhất từ trước đến nay. Bởi thầy giáo thì rất nhiệt tình, cởi mở, trình độ tiếng Trung phải nói là xuất sắc và đặc biệt là thầy có biệt tài truyền cảm hứng học tập, niềm đam mê và sự cố gắng đến với các học viên. Bài giảng thì dễ nhớ, thầy rất cởi mở nên mình và các bạn học viên có thể luyện nói rất nhiều. Như vậy, mình vừa có kiến thức về ngữ pháp, vừa có thể luyện giao tiếp thông qua các chủ đề nói của mỗi buổi học... Nói chung đối với mình đây là nơi để mình có thể "tu luyện" tiếng Trung một cách chuyên sâu nhất. Hy vọng các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm như mình khi đến với trung tâm. Cảm ơn thầy giáo nhiều nhiều!

- An Pháp

Học viên

An Pháp đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
Mới học thầy hết quyển 1 và 2 thôi nhưng cảm thấy Tiếng Hán đơn giản đi rất nhiều , không khó như mọi người nói. Với phong cách dạy của thầy khiến cho học sinh có động lực học , cảm thấy muốn học và phải đắn đo mỗi khi muốn trốn học �. Trong quá trình học thầy sẽ có nhiều dẫn chứng , ví dụ rất sinh động làm đơn giản hoá bài học để học sinh k còn sợ tiếng Hán , vừa giúp bài học thêm phong phú tạo cảm giác thoải mái lại vừa trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế bên ngoài và quan trọng hơn nữa là giúp học sinh nhớ bài học lâu hơn. � Mới đầu học , tôi chỉ muốn học để biết thêm thôi nhưng may mắn gặp được thầy nên lại muốn học để có kiến thức , để phục vụ cho cuộc sống sau này! Thực sự nhờ thầy mà cả lớp thêm gắn kết , xoá bỏ đi cái " Tôi " của hầu hết mỗi người mà vui vẻ với nhau hơn , lại muốn học lên tiếp cùng nhau. Cũng nhờ thầy mà tôi cảm thấy cuộc sống của mình thoải mái hơn , và có ý nghĩa thêm vài tiếng đồng hồ mỗi ngày .... ���
- Đó là những gì mà tôi cảm nhận được sau 2 tháng là học sinh của thầy , nhờ gặp đúng người mà giờ tôi thấy bản thân mình được hoàn thiện hơn , chu đáo tỉ mỉ hơn trong lối sống và cách nhìn nhận. Ai đã từng học chắc chắn sẽ có chung cảm giác với tôi ! Còn ai chưa từng học thầy mà vẫn đang đắn đó thì cứ yên tâm đi nhé , hãy mạnh dạn thử là học sinh của thầy , tin tôi đi , bạn sẽ k hối hận đâu ! Vì cuộc sống là phải tải nghiệm ! ���
Chúc cho Tiếng Trung Thăng Long ngày càng phát triển để đào tạo ra những con người có tài , chúc thầy công tác tốt �
- #myidol
- dear , Nguyen Danh Van teacher ��

- Thu Vang

Học viên

Thu Vang đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
16 Tháng 4 · 
 
Em cuối cùng cũng đã tìm được nơi để gửi gắm và thực hiện ước mơ của mình. Lần đầu tiên đến với trung tâm và đến với lớp học của thầy Nguyễn Danh Vân em vô cùng thích thú. Đến lớp là đến với niềm vui học tập mới. Sự tận tình, chu đáo, ân cần của thầy đến toàn thể các học sinh, sinh viên trong lớp khiến em vô cùng cảm động cảm giác thân quen như ở nhà vậy. Mỗi tiết học đem lại vô vàn kiến thức mới lạ từ các lĩnh vực khác nhau làm cho tiết học sinh động, hấp dẫn hơn. Không nhằm chán và buồn tẻ chút nào cả tuần đi học chỉ mong đến tiết của thầy. Cảm ơn sự nhiệt tình và tận tâm ở nơi thầy. Cảm ơn trung tâm luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên như em.

- 心心相印

Học viên

心心相印 đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
7 Tháng 2 · 
 

Được gặp và học thầy quả thực là một cái duyên.
Cảm ơn thầy - người đã tạo cảm hứng và động lực cho em tiếp tục theo đuổi việc học tiếng Trung cho đến giờ.
Ấn tượng đầu tiên khi vào lớp là thầy bắn tiếng Trung như gió cùng sự hài hước làm em rất muốn đến buổi tiếp được học thầy. Cũng nhờ vậy mà trình nói của em cũng được tăng lên rất nhiều, bên cạnh việc dạy dỗ và sửa lỗi sai tận tình của thầy.
Ở thầy em cảm nhận được sự tâm huyết với nghề, cùng vốn kiến thức và hiểu biết không chỉ về ngôn ngữ - tiếng Trung mà còn về mọi mặt khác.
Tiếc là không được học thầy từ quyển 1 mà chỉ được học mỗi quyển 5, nhưng với em thầy luôn là người thầy tuyệt vời và đáng kính.
Cảm ơn thầy đã dạy dỗ và truyền cảm hứng, động lực học tập tiếng Trung cho em đến tận ngày hôm nay.
Theo dõi fanpage của thầy đã lâu, cảm ơn vì những chia sẻ độc đáo và bổ ích của thầy.

Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để theo đuổi và sống trọn đam mê của mình.
Chúc Tiếng Trung Thăng Long ngày càng phát triển và lớn mạnh.

-Học trò của thầy-

<Nguồn> https://www.facebook.com/pg/tiengtrungthanglong/reviews/?ref=page_internal


- Tô Lục Lan

Học viên

Tô Lục Lan đã đánh giá Tiếng Trung Thăng Long - Nơi chắp cánh tương lai — 5 sao
" em là đứa k quá giỏi văn... k thể viết lấy 1 đoạn văn hoàn chỉnh. Đơn giản vì em k thể nghĩ ra những gì hoa mỹ để viết.. và cũng đơn giản hơn là "Lười".. .
Nhưng hôm nay e viết những dòng này.. đầu tiên để cảm ơn thầy đã tiếp thêm nghị lực cho em.. cho em hiểu về châm lý sống và sự đánh đổi của thành công! . Đó chính là k ngừng nỗ lực và rèn luyện dù có khó khăn. Sau là cảm ơn thầy về những buổi lên lớp thật bổ ích và thú vị. .. ấn tượng về 1 người thầy hết mình vì học sinh.. 1 người thầy đầy nhiệt huyết trong công việc... 
Sau cùng chúc thầy sức khỏe để mãi chắp cánh ... là người đưa đò.. là 1 tấm gương cho tất cả các học viên sau này nhé! 
_ 苏陆兰。。。 谢谢老师。